Tôm chua – Đặc sản Huế
Tôm chua Huế có cái gì đó riêng lắm, riêng đến nỗi nếu ai lần đầu được ăn cũng cảm thấy ngai ngái khó chịu nhưng nếu đã là người gắn bó lâu năm với Huế, được ăn thường xuyên thì…
Tôm chua Huế có cái gì đó riêng lắm, riêng đến nỗi nếu ai lần đầu được ăn cũng cảm thấy ngai ngái khó chịu nhưng nếu đã là người gắn bó lâu năm với Huế, được ăn thường xuyên thì…
Cơm hến, bún hến Huế không nổi tiếng bằng bún bò, vì món ăn đặc trưng này chỉ ngon nhất khi ăn ở Huế, không "di cư" được. Lần đầu tiên ăn cơm hến Huế, tôi đã bị sốc vì……
Ở Huế, cơm hến có nhiều ở phố Trương Định, nhưng muốn thưởng thức thứ chính hiệu thì phải tìm đến gánh cơm bình dân của các o, mệ tảo nơi cồn Hến, chứ không phải một nơi nào khác. Hến được…
Uống trà vốn là nét đẹp văn hóa của người Việt. Trong rất nhiều loại trà ở Việt Nam thì trà cung đình Huế có phần đặc biệt hơn bởi đây không chỉ đơn giản là 1 thứ thức uống…
Cùng chiêm ngưỡng 6 món ăn độc đáo, cầu kỳ được chế biến theo nguyên bản lúc dâng vua trong buổi Yến tiệc hoàng cung tại Festival Huế 2014 dưới đây và khám phá điều đặc biệt: 6 món ăn…
Cơm Âm phủ là một món ăn có từ lâu đời của đất cố đô, rất đậm “chất Huế” gồm nhiều nguyên liệu tạo thành, đa màu đa sắc nhưng lại rất bình dân. Đến Huế du khách có thể bắt…
Hương vị của những loại bánh ép, bánh bèo hay chè Huế bên khung cảnh thơ mộng sẽ ghi dấu trong hành trình khám phá ẩm thực đất cố đô của bạn. Đến Huế, ngoài việc tham quan các danh…
Và cũng ít ai biết rằng, món cháo gạo đỏ cá bống thệ “dân dã” này có rất lâu đời, từ gia đình quan quý đến bình dân đều biết chế biến và thưởng dụng. Trong sách Thực Phổ Bách…